• 028.6272.8878
  • 469 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế website nhà hàng – ẩm thực chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế website nhà hàng – ẩm thực chuyên nghiệp

Thiết kế website nhà hàng là gì:

Thiết kế website nhà hàng hiểu một cách đơn giản nhất là tạo một trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của mình. Cấu tạo của website gồm có 2 phần, đó là domain và hosting. Domain là tên của trang web với định dạng mô tả trang web và phần đuôi .com, .vn…. Hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Có 2 phương pháp thiết kế Web: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

Thiết kế web tĩnh

là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Tr:ong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

Thiết kế web động

Là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website. Điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt. Khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung. Và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Việt Nam một trong những nước có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, hương vị thu hút. Có nhiều cơ hội phát triển với ngành ẩm thực. Xu hướng ngày một quen thuộc đối với khách hàng hiện nay là tìm kiếm các quán ăn, nhà hàng, cà phê qua internet. Không chỉ giới trẻ mà còn cả cả khách du lịch quốc tế. Chính vì thế, việc thiết kế một trang website nhà hàng là điều bạn cần làm ngay hôm nay. Bởi chi phí rẻ nhất so với các hình thức marketing khác.

Tại sao nên sở hữu website nhà hàng chuyên nghiệp?

Nếu ở thời điểm hiện tại, nhà hàng của bạn chưa có một website chính thức. Tức là bạn đang đi ngược lại với xu hướng chung trong dòng chảy phát triển của ngành ẩm thực. Bạn đang để các đối thủ lấy đi lượng khách hàng tiềm năng trên Internet từng ngày. Đừng để các lợi thế cạnh tranh của bạn giảm đi một cách khó hiểu chỉ vì bạn chưa thiết kế website cho nhà hàng. Chưa nhận ra tầm quan trọng của một website trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay.

Rất nhiều nhà hàng, quán ăn đang sử dụng Facebook, Zalo. Các trang đánh giá ẩm thực như Foody, Địa Điểm Ăn Uống làm phương tiện tiếp cận kinh doanh trên Internet hiệu quả. Tuy nhiên, các hình thức này cũng mang lại khá nhiều rủi ro như tốn chi phí. Việc quảng cáo thường xuyên đôi khi không hiệu quả cùng với chi phí khá cao. Bởi giá thành quảng cáo trên Facebook hay Zalo ngày càng cao. Bên cạnh đó, Facebook, Zalo hay Youtube hiển thị theo kiểu dòng thời gian. Nên hình ảnh và các bài viết nhanh chóng bị trôi xuống phía dưới. Trong khi đó Địa Điểm Ăn Uống hay Foody, dù là hai trang đánh giá ẩm thực tổng hợp nổi tiếng. Tuy nhiên lại có sự tham gia của quá nhiều nhà hàng, quán ăn và dịch vụ ăn uống. Gây khó khăn cho thực khách trong việc lựa chọn và các nhà hàng trong việc tiếp cận khách hàng. Chính vì vậy, việc cần phải sở hữu riêng cho mình một website ngày càng phải được lưu tâm hơn.

 

Thiết kế website nhà hàng gồm những gì?

Giao diện:

Khi bắt đầu vào trang web, người dùng sẽ ghé thăm trang chủ đầu tiên. Hầu hết mọi người khi truy cập vào một website của nhà hàng, quán ăn. Họ đều là tìm kiếm thông tin về số điện thoại, địa chỉ, thực đơn, đặt chỗ… Vì thế khi thiết kế website cho nhà hàng, quán ăn phải đơn giản, đẹp mắt. Để làm sao khách hàng tiềm năng của nhà hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Cũng như tạo sự ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng.

thiết kế website nhà hàng

Chính vì vậy, bạn không nên tập trung, tốn công sức, thời gian để thiết kế giao diện website phức tạp. Bởi khách hàng không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, lựa chọn thông tin trên một website.

Hình ảnh:

Có một điều chắc chắn rằng một khách hàng khi ghé thăm vào website nhà hàng, quán ăn. Điều họ quan tâm nhất là những món ăn. Lúc này việc hình ảnh món ăn đẹp mắt hấp dẫn được xem là yếu tố quyết định. Hình ảnh món ăn bắt mắt sẽ quyết định 90% khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Vì thế những hình ảnh về món ăn trên website của nhà hàng luôn phải thật hấp dẫn, bắt mắt. Để chỉ cần nhìn thôi khách hàng đã có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của những món ăn này.

thiết kế website nhà hàng

Tính năng chỉ đường:

Để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nhà hàng của bạn hơn. Bạn nên cập nhật thông tin của nhà hàng trong google maps cũng như các dịch vụ bản đồ trực tuyến khác của địa phương. Hãy hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ nhà hàng, quán ăn của bạn.

Tích hợp mạng xã hội:

Việc trên website có tích hợp kết nối tới các mạng xã hội như Twitter, G+, Youtube, Facebook… Đó là điều gần như bắt buộc trong thời đại mạng xã hội bùng nổ hiện nay. Điều này sẽ giúp cho nhà hàng, quán ăn của bạn kết nối với khách hàng của mình một cách dễ dàng hơn.

Thông tin giảm giá, chương trình khuyễn mại:

Nếu nhà hàng, quán ăn của bạn có chương trình khuyến mãi định kỳ thường xuyên. Hãy để các chương trình đó xuất hiện nổi bật trên trang chủ để thu hút và kích thích nhu cầu của thực khách. Với những chương trình khuyến mãi thường xuyên, Bạn có thể biến họ từ một khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thường xuyên của bạn.

Lợi ích mà website nhà hàng mang lại:

Nâng tầm thương hiệu:

Website giúp truyền tải tới khách hàng những thông điệp đáng giá. Giúp họ mường tượng được khung cảnh sang trọng, thực đơn hấp dẫn. Cùng với đố là sự tổ chức chuyên nghiệp của nhà hàng. Điều đó giúp khách hàng có thể nhìn thấy những gì ở nhà hàng của bạn là tốt nhất. Khi so với những nhà hàng khác – những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

thiết kế website ẩm thực nhà hàng

Một website nhà hàng đuợc thiết kế chuyên nghiệp thân thiện với nguời sử dụng. Nó sẽ gây được ấn tuợng với khách hàng tiềm năng và nâng tầm thương hiệu của nhà hàng. Chính vì thế nhà hàng của bạn cần một công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Am hiểu khách hàng và dày dạn kinh nghiệm để thiết kế website nhà hàng cho mình. Và LIFES là sự lựa chọn hợp tác hoàn hảo cho bạn.

Tối ưu chi phí quảng cáo:

Thiết kế website nhà hàng chỉ mất một phần nhỏ chi phí. So với việc quảng cáo thông qua in ấn, báo chí truyền hình. Hơn nữa nó có thể quảng cáo mọi lúc, ở tất cả mọi nơi. Khách hàng có thể truy cập vào bất cứ lúc nào. Chính vì thế website là một nền tảng marketing mạnh mẽ, thu hút khách hàng tới nhà hàng của bạn.

Tạo Lợi thế cạnh tranh:

Rất nhiều nhà hàng – những đối thủ của bạn đã có website riêng. Họ đã và đang tận dụng phát triển kênh kinh doanh tiềm năng này. Bên cạnh đó, lượng khách hàng tiềm năng ngày nay phần lớn đang sử dụng internet nhiều hơn. Họ thuờng tìm kiếm, kiểm tra thông tin, so sánh và đối chiếu truớc khi quyết định chọn một nhà hàng nào đó.

Giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả:

Website là một nơi hoàn hảo để tương tác và chăm sóc khách hàng. Trên một website nhà hàng được thiết kế chuyên nghiệp bạn có thể nhận đuợc những lời nhận xét, đề xuất. Và có thể nhận được ý kiến thăm dò của khách hàng. Để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình

Website có thể giúp bạn thu thập email của khách hàng. Bạn có thể gửi các bản tin, thông tin sự kiện, chương trình khuyến mãi tới tận tay khách hàng. Giữ cho sợ dây liên kết giữa nhà hàng và khách hàng luôn bền chặt.

Ngoài ra, bạn còn có thể hiển thị đầy đủ hình ảnh các món ăn. Hiển thị không gian nhà hàng một cách trực quan, sinh động cùng với thiết kế website mô phỏng theo yêu cầu. Website sẽ giúp bạn trở thành một kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả. Qua đó, thực khách còn có thể tương tác với nhà hàng nhanh chóng. Thông qua các công cụ liên hệ trực tuyến được tích hợp sẵn trên website. Giúp nhà hàng nhận được phản hồi của khách hàng nhanh chóng. Không chỉ để cải thiện chất lượng phục vụ mà còn cải thiện chất lượng món ăn cho thực khách.

Xu hướng thiết kế website nhà hàng hiện nay:

Ưu tiên thiết bị di động:

Theo thống kê cho thấy, có tới 60% lưu lượng truy cập website trên thế giới là thiết bị di động. Ngày nay, khi lượng người dùng thiết bị di động ngày càng tăng lên, chúng ta nên ưu tiên thiết bị di động đầu tiên.

Đặc biệt rằng, việc tìm kiếm món ăn, thực đơn trên thiết bị di động ngày càng ưu tiên hơn đối với thực khách. Vì vậy việc thiết kế website hướng đến các thiết bị di động luôn là ưu tiên hàng đầu đối với những người biết nắm bắt xu hướng.

thiết kế website nhà hàng

Tạo điểm nhấn đặc biệt với các hình ảnh ở trung tâm:

Website của bạn sẽ được đánh giá cao và thu hút khi bạn biết cách phối trộn và tạo điểm nhấn. Các hình ảnh ở vị trí trung tâm bằng cách sắp xếp bố cục rõ ràng hợp lý. Màu sắc tự nhiên sinh động. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tạo điểm nhấn cho website bằng cách: Làm nổi bật tiêu đề bằng kích thước lớn và font chữ đẹp mắt, giao diện đơn giản, tinh tế. Tạo cảm giác dễ chịu thoải mái cho người nhìn.

Tại LIFES, bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu demo theo phong cách trên và sở hữu cho mình một website hoàn hảo theo ý muốn.

Tận dụng sự đơn giản:

Thiết kế giao diện website phải bắt mắt vừa thu hút được sự chú ý của khách hàng vừa tạo độ tin cậy cho khách hàng. Giao diện không cần quá cầu kỳ phức tạp mà chỉ cần đơn giản, tinh tế tạo cảm giác dễ chịu thoải mái cho người nhìn. Nhà thiết kế phải giúp cho người dùng có thể cập nhật thông tin ngắn nhất có thể.

Tương thích với mọi thiết bị:

Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị đọc sách trong những năm gần đây.Điện thoại di động, máy tính bảng, TV, đồng hồ thông minh và máy tính để bàn. Cho thấy rằng website nên được thiết kế để đáp ứng các thiết bị đa phương tiện. Đó là một trong những xu hướng thiết kế web chính, nhất là đối với các nhà hàng, ẩm thực hiện nay.

Đặc biệt, khi sử dụng thiết kế của LIFES, bạn có thể hoàn toàn sở hữu một website có thể tương thích với mọi thiết bị. Mang lại sự đặc sắc không chỉ đối với bố cục cố định trên máy tính để bàn mà còn đến những thiết bị đa dạng nhất.

thiết kế website nhà hàng

Website theo hướng không bao viền:

Mục đích chính của việc thiết kế website theo hướng không bao viền dùng để phân tách nội dung, hình ảnh. Nhưng vẫn tạo được sự chuyên nghiệp cho website. Điều này hoàn toàn tuyệt vời đối với các thiết kế website liên quan đến ngành F&B.

Thiết kế bố cục website theo hướng không bao viền là xu hướng mới hiện nay. Nó mang đến sự trải nghiệm mới lạ cho người dùng, hướng được người xem đến những nội dung trọng tâm nhất của website – những món ăn hấp dẫn thực khách. Thiết kế bố cục website không bao viền giúp website tận dụng được nhiều khoảng trống có lợi hơn.

thiết kế website nhà hàng

Tận dụng các khoảng trắng:

Việc tận dụng các khoảng trắng giúp nổi bật trang web của bạn hơn. Đồng thời, xu hướng website cho ngành F&B hiện nay dần hướng đến việc sử dụng khoảng trắng để tạo nên thiết kế nhiều cấu trúc, ổn định và làm nền tảng nổi bật hình ảnh bên trong.

thiết kế website nhà hàng

Các khoảng trắng được sắp xếp gọn gàng, tạo nhiều bố cục xung quanh trang web giúp tạo cảm giác sắp xếp có thứ tự, giúp tách biệt tất cả các phần khác nhau trong một trang.

Giới thiệu dịch vụ thiết kế website nhà hàng của LIFES

Về LIFES:

LIFES mang đến giải pháp Digital 4.0 cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm thiết kế website; cung cấp content chuẩn SEO nhằm nâng cao hiệu quả tìm kiếm; Cung cấp các giải pháp, phần mềm IT cho website. Nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu cũng như hiệu quả kinh doanh…

Dịch vụ thiết kế website của LIFES:

LIFES mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế website với đầy đủ tính năng kỹ thuật. Nội dung phong phú đi kèm với tính thẩm mỹ cao.

Chính vì thế, khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của LIFES. Khách hàng sẽ sở hữu website với nhiều lợi ích vượt trội:

Website thông minh:

Nền tảng web bảo mật cao, tính hiệu quả cao. Đầy đủ các tính năng tích hợp (EDM, email server, hosting, domain…). Tốc độ truy cập ổn định luôn được LIFES ưu tiên hàng đầu.

Dễ dàng quản lý & truy cập: Website LIFES cung cấp luôn thích ứng với tất cả các thiết bị truy cập mà vẫn mang đầy đủ các tính năng ưu việt nhất của một website. Hệ thống quản lý website với nội dung toàn diện và dễ hiểu. Cho phép người dùng có thể chủ động trong quản trị nội dung website.

Giao diện và nội dung thân thiện:

Nội dung và giao diện website mà LIFES mang tới cho khách hàng. Luôn luôn được LIFES bắt kịp xu hướng thiết kế trên thế giới. Cùng với đó, việc xây dựng nội dung luôn chú trọng vào tương tác người dùng. Tối ưu hóa khả năng tìm kiếm (SEO) sẽ luôn là công cụ đắc lực hỗ trợ cho khách hàng.